+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

thiet-ke-nha-thong-minh-bien-ngoi-nha-thanh-co-may-thong-minh

Thiết kế nhà thông minh - Biến ngôi nhà thành cỗ máy thông minh

Trong kỷ nguyên của công nghệ số và internet thì mọi thiết kế thông minh đang trở thành một xu hướng của toàn cầu. Những thiết kế nhà thông minh đã đem đến rất nhiều lợi ích cho con người.

thiết kế nhà ở thông minh

Những nhà ở được thiết kế thông minh đã đem đến cho con người ta một không gian sống đẹp hơn, tiện nghi và thoái mái hơn. Đồng thời những chúng còn giúp giải phóng sức lao động của con người hơn trong chính ngôi nhà của mình, đem đến cho con người nhiều thời gian thư gian hơn để tận hưởng những giá trị của cuộc sống.

Hãy cùng với Letgotech tìm hiểu về thiết kế nhà ở thông minh trong bài viết sau đây.

Thế nào là nhà thông minh.

Nhà thông minh là một kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển…

thiết kế nhà ở thông minh

Trong một ngôi nhà thông minh, thì đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều được gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và với điện thoại di động, cho phép chủ nhân của ngôi nhà có thể điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau…

Ở góc độ công nghệ mà nói thì một ngôi nhà thông minh không chỉ dừng lại ở một kiếm trúc đơn thuần nữa mà đã trở thành một cỗ máy được lập trình hoàn hảo, để đưa đến những tiện ích cho con người trong cuộc sống.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng: nếu ở các ngôi nhà thông thường, mọi thao tác đều phải tiến hành thủ công cơ học theo nguyên tắc mở/tắt thì Smart-home đã giúp cho chủ nhân của ngôi nhà xử lý các thiết bị một cách “thông minh”, tiện dụng, an toàn và đẳng cấp hơn rất nhiều, và không hạn chế khoảng cách.

thiết kế nhà ở thông minh

Và chỉ với một cú chạm trên màn hình cảm ứng của chiếc máy tính bảng/smartphone, thì người sử dụng đã có thể chuyển tất cả những thiết bị này sang trạng thái mình mong muốn. Thậm chí, người sử dụng có thể điều khiển các trạng thái bằng giọng nói hay các âm thanh khác như vỗ tay, huýt sáo…

Các hệ thống điều khiển thông minh.

Hệ thống điều khiển thông minh sẽ đi kèm với các thiết bị thông minh đã được cài đặt các chương trình lập sẵn, giao tiếp với người sử dụng linh hoạt nhất không phụ thuộc vào khoảng cách và vị trí; bao gồm những hệ thống sau:

-Hệ thống an ninh: hệ thống này bao gồm các hệ thống cửa tự động, camera quan sát, đầu ghi hình, bộ nhớ lưu trữ, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống này cho phép người sử dụng có thể nắm được trực tiếp hay xem lại toàn bộ mọi hoạt động diễn ra ở các khu vực có thiết bị kiểm soát. Và hệ thống an ninh còn có thể báo động bằng còi, chiếu sáng, gọi điện đến các số điện thoại cần thiết và có khả năng phong toả khu vực bị đột nhập.

thiết kế nhà ở thông minh

-Hệ thống báo cháy và chữa cháy: Khi có hiện tượng cháy ( nồng độ khói, nhiệt độ) hệ thống báo cháy sẽ cảm ứng và thông báo bằng âm thanh (loa, còi), đèn chiếu sáng. Đồng thời, hệ thống chữa cháy tự động phun nước tại các nơi cần chữa cháy. Ở mức độ cao hơn, hệ thống báo cháy, chữa cháy cho phép khoanh vùng và hướng dẫn phân luồng thoát hiểm.

  • -Hệ thống đèn chiếu sáng.
  • -Hệ thống các thiết bị nhiệt như điều hòa, bình nóng lạnh, lò sưởi…
  • -Hệ thống giải trí: ti vi, đầu, loa…
  • -Hệ thống mành, rèm.
  • -Hệ thống cấp nước.

Tất cả các hệ thống trên đều hoạt động theo lập trình hoặc cho phép người sử dụng có thể điều khiển từ xa, hoặc kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua bộ điều khiển từ xa (remote control), điện thoại di động hay internet.

Các cơ chế hoạt động của ngôi nhà thông minh gồm:

-Cơ chế nhận dạng: Cơ chế này cho phép ghi nhớ những đặc điểm được cài đặt sẵn trong bộ nhớ; trong trường hợp việc nhận dạng xảy ra không trùng khớp thì hệ thống sẽ từ chối phục vụ hoặc báo động.

thiết kế nhà ở thông minh

-Cơ chế lập trình sẵn: Một số hệ thống thông minh trong ngôi nhà sẽ được lập trình sẵn và hoạt động theo một lịch trình nhất định vì dụ như giờ bật/ tắt đèn ở ngoài vườn, hay hệ thống tưới cây tự động.

-Cơ chế cảm ứng: Cơ chế cảm ứng là một cơ chế linh hoạt, hoạt động trên sự biến đổi trạng thái mà hệ thống cảm ứng ghi nhận để tự điều khiển phù hợp.

Ví dụ như tại cầu thang đèn cầu thang sẽ tự động bật khi có người đi tới và tự động tắt sau một khoảng thời gian không có người.

Đơn vị cung cấp các thiết bị nhà thông minh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị nhà ở thông minh. Và Letgotech là một đơn vị như thế. Hãy đến với Letgotech khi bạn cần một giải pháp thông minh cho ngôi nhà của mình.

thiết kế nhà ở thông minh

LETGOTECH - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: Số 14 ngõ 31 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: số 22 đường Hoa Sữa 7, Vinhome Riverside, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0904836595

Email: kinhdoanh@letgotech.com

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo