+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

tong-hop-nhung-lam-tuong-ve-robot-quet-nha-thong-minh-cua-nguoi-viet

[Tổng hợp] Những lầm tưởng về robot quét nhà thông minh của người Việt

Robot quét nhà thông minh là một sản phẩm của công nghệ thời hiện đại và nó được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới.

robot quét nhà thông minh

Tuy nhiên ở Việt Nam thì robot quét nhà thông minh còn khá lạ lẫm đối với người tiêu dùng. Nhiều người Việt vẫn nghĩ rằng robot hút bụi hút không sạch, có thể thay thế máy hút bụi thông thường và không gây ồn ào khi sử dụng. Vậy thực hư là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng với Letgotech chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Robot quét nhà thông minh là gì?

Robot quét nhà thông minh là loại máy có thể tự đi hút bụi trên sàn nhà, tránh được các chướng ngại vật, một số robot còn có thêm cả tính năng lau sàn. Tùy vào giá thành của từng loại robot mà nhiều tính năng khác cũng được thêm vào như camera gắn kèm, các cảm biến tránh rơi, điều khiển từ xa, vẽ sơ đồ nhà... Robot quét nhà thông minh đã khá phổ biến ở nhiều nước phát triển nhưng tại Việt Nam, vật dụng này vẫn chưa được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Ngoài việc lăn tăn về giá thành của sản phẩm vì sản phẩm robot quét nhà thông minh này có giá thành khá cao thì người tiêu dùng Việt còn khá băn khoăn vì những công năng sử dụng của nó. Bởi thế số lượng người dùng sản phẩm này không hề nhiều, và vì thế việc quảng bá cho sản phẩm này cũng gặp rất nhiều khó khăn.

robot quét nhà thông minh

Những nhầm tưởng của người tiêu dùng Việt về robot quét nhà thông minh.

Do có những nhầm tưởng về robot quét nhà thông minh, cho nên nhiều người tiêu dùng Việt đã không lựa chọn sản phẩm này để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình.

*Nhầm tưởng cho rằng robot quét nhà thông minh hút bụi không sạch.

Hút bụi không sạch chính là một lầm tưởng phổ biến nhất trong cộng đồng tiêu dùng người Việt, sở dĩ có sự hiểu nhầm này là do thời gian ban đầu khi robot quét nhà thông minh mới xuất hiện trên thị trường thì các model xuất hiện trên thị trường Việt Nam với giá thành rẻ đều có công suất là rất yếu, cho nên khả năng hút bụi là không sạch. Chính vì thế, cho nên đã hình thành nên một nếp suy nghĩ không tốt của người Việt về sản phẩm này.

Tuy nhiên trong khoảng vài năm trở lại đây, những loại robot quét nhà này đã được đẩy công suất lên cao hơn tới 1000 pa, cho nên khả năng hút bụi cũng cao hơn, trả lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà. Thậm chí, các dòng máy này đều có chổi quét ở hộc hút nên sẽ làm sạch được cả các rác bẩn lớn hơn như tóc, vỏ hạt...

robot quét nhà thông minh

Tuy nhiên cùng với đó thì giá thành của nó cũng đắt hơn, nó sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng một cái thay vì 2-3 triệu như trước đây.

*Robot quét nhà thông minh có thể thay thế hoàn toàn máy hút bụi thông thường.

Dù đã được cải tiến là có thể hút bụi được ở các ngọc ngách trong nhà, và có khả năng hút bụi thậm chí còn sạch hơn máy hút bụi thông thường, nhưng nó vẫn có một nhược điểm là không thể nào hút hết được bụi ở các khe kẽ và những chỗ cao trong nhà. Chính vì thế mà ở những vị trí đó bạn vẫn phải dùng đến máy hút bụi thông thường.

Tuy nhiên, để có thể có được một môi trường sống sạch không bụi bẩn ở trong nhà thì vẫn cần phải trang bị cho ngôi nhà mình một robot quét nhà thông minh vì nó sẽ giúp bạn giảm lượng bụi tích tụ trên sàn nhà, trên đồ vật hàng ngày. Người nội trợ sẽ ít phải dùng đến máy hút bụi thông thường hơn và có nhiều thời gian dành cho các công việc khác và cho bản thân mình hơn.

*Hoạt động không gây ồn ào

Cũng giống như máy hút bụi thông thường, máy quét nhà thông minh cũng không thể nào kích hoạt một lúc hai chế độ quét nhà sạch và không gây ồn ào được. Khi bạn muốn máy hút bụi thật sạch thì buộc công suất hoạt động phải cao và đương nhiên khi công suất hoạt động cao thì sẽ phải gây ra tiếng ồn và ngược lại.

robot quét nhà thông minh

Tuy nhiên robot quét nhà thông minh có một ưu điểm vượt trội mà máy hút bụi thông thường không thể nào có được đó chính là khả năng tự đi làm sạch. Chính vì thế mà, người dùng vì vậy có thể cho máy đi hút lúc không ở nhà để giảm phiền toái từ tiếng ồn gây ra.

*Tính năng thông minh thừa thãi:

Một số người cho rằng tính năng thông minh là thừa thãi. Tại sao lại có những suy nghĩ tai hại như vậy. Thay vì bạn đi mua một cái máy hút bụi thông thường không có tính năng gì ngoài hút bụi, bạn sẽ phải điều khiển nó hàng ngày, và việc này cũng sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian vào việc hút bụi. Và vào một lúc vô ý nào đó máy bị rơi và hư hỏng, kết quả bạn phải mua một chiếc máy mới.

Vậy thì tại sao không mua một chiếc robot quét nhà thông minh để nó có thể thay thế bạn hút bụi trong nhà một cách sạch sẽ ngay cả khi bạn không ở nhà và ngay cả khi không ở nhà bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ không có gì xảy ra với máy vì nó được cài đặt các tính năng thông minh, nó sẽ nhận biết được nguy hiểm đang đến gần mà tránh xa.

* Chỉ có tính năng hút bụi như máy hút bụi thông thường.

robot quét nhà thông minh

Robot quét nhà thông minh không những có khả năng hút bụi như máy hút bụi thông thường mà nó còn góp phần bảo vệ sức khỏe con người. Nhờ có khả năng hoạt động độc lập, mà robot này có thể đi hút nhiều lần trong ngày, hạn chế tối đa bụi bẩn có nhiều trong không khí, bám lên các đồ vật. Thực tế nhiều gia đình có nuôi chó mèo rất yêu thích các loại máy hút bụi vì thu gom được lông động vật trong nhà hiệu quả.

Vì vậy hãy liên hệ với Letgotech để được tư vấn thêm robot quét nhà thông minh và đừng lầm tưởng về nó nữa.

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo