+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

nhung-tinh-nang-uu-viet-cua-nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-ban-nen-bie

Những tính năng ƯU VIỆT của nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói bạn nên biết

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Và tại Việt Nam những căn nhà thông minh được điều khiển bằng giọng nói lại càng ngày càng phổ biến. Với tính năng các thiết bị thông minh sẽ mang đến tiện những ích cho người sử dụng giúp họ có một cuộc sống hiện đại với chất lượng tốt nhất. Hãy cùng letgotech.vn tìm hiểu về các thiết bị điều khiển bằng giọng nói được ứng dụng cho nhà thông minh nhé.

Thế nào là nhà thông minh được điều khiển bằng giọng nói?

Đối với cuộc sống hàng ngày chúng ta thường rất dễ rơi vào tình huống quên cái này, quên cái kia, đặc biệt là phụ nữ sau sinh và người già.
 

nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-1

Hãy tham khảo qua ví dụ sau để hiểu hơn:

- Ví dụ như bạn đang chuẩn bị đi ngủ nhưng lại quên chưa đóng cổng.

- Vào mùa đông lạnh giá, bạn đang nằm trong chăn nhưng lại chợt nhớ ra mình chưa tắt điện.

- Bạn xuống nhà và chuẩn bị đi làm nhưng lại quên chưa đóng rèm cửa, chưa tắt điện trong nhà, chưa tắt bình nóng lạnh, điều hòa...

 

nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-2

Với các thiết bị thông minh được lắp đặt trong nhà, bạn chỉ cần sử dụng giọng nót của mình là có thể điều khiển được mọi thứ trong căn nhà một cách dễ dàng. Từ những việc tăng giảm nhiệt độ điều hòa, tắt mở máy nóng lạnh, hay điều chỉnh cường độ sáng tối của bóng đèn, tưới nước cây cảnh, kém rèm cửa, tự động đóng cổng... tất cả những việc trên sẽ đều tuân lệnh qua giọng nói của bạn.

Tham khảo ngay giải pháp đa dạng của nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói của thiết bị loa milo

- Giải pháp chiếu sáng được điều khiển bằng giọng nói là hệ điều khiển, kiểm soát hệ thống chiếu sáng trong 1 căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà qua giọng nói bằng tiếng việt. Bạn chỉ cần nói ngắn gọn “ok Lumi, tắt đèn” thì ngay lập tức hệ thống đèn chiếu sáng nhà bạn sẽ tắt trong 1s. Ngoài ra còn có cảm biến chuyển động giúp sẽ đèn tự động bật và tắt khi có người di qua, điều này hoạt động dựa trên tia hồng ngoại khi vật thể nằm trong vùng cảm biến thì đèn sẽ sáng và rời đi thì đèn sẽ tắt sau 3s.

nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-3

- Giải pháp đóng/mở rèm thông minh của Lumi bằng giọng nói Tiếng Việt qua hệ thống loa thông minh Milo. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình sử dụng bạn nên lập trình sẵn những ngữ cảnh như: tiếp khách, đi ngủ, xem phim, đi làm...

- Giải pháp thông minh cho điều hòa và bình nóng lạnh của Lumi: Với hệ thống điều hòa, bình nước nóng sẽ được tự động bật tắt qua việc bạn hô khẩu lệnh là lập tức các thiết bị sẽ hoạt động theo lời nói của bạn. Ngoài ra bạn có thể thiết lập khung giờ được cài đặt sẵn bao giờ bật bình nóng lạnh và khi nào tắt, việc điều khiển sẽ được hiện hữu trực tiếp trên chiếc smartphone.

- Giải pháp an ninh cảnh báo chống trộm Lumi giúp bạn bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể thực hiện lệnh thông qua lời nói là tắt hay bật thiết bị cảnh báo an ninh là hệ thống sẽ tự động đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-5

- Giải pháp tự động tưới sân vườn, cây cảnh cực kỳ tiện lợi, thông minh. Với sự cảm biến giúp đo được ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ môi trường để thông báo cho chủ nhà biết thời điểm cần tưới nước cho cây, hay hệ thống sẽ được thiết lập tự động tưới nước luôn giúp bảo vệ môi trường sống, hệ thống thực vật cho ngôi nhà.

 

Tính năng đặc biệt của loa Milo cho căn nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói.

Chiếc loa thông minh này có khả năng đọc được toàn bộ các ngữ điệu giọng nói của cả 3 miền, dù là miền Bắc, miền Nam hay miền trung thì thiết bị loa Milo này đều hiểu được và khi bạn cần bật đèn hay tắt đèn thì chỉ cần nói “Ok Lumi, bật/tắt đèn” thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa thông minh MILO và truyền đến sever Lumi. Ở đây, bộ điều khiển của trung tâm Lumi sẽ truyền lệnh cho đèn bật sáng trong tích tắc. Đây chính là sự kỳ diệu của nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói.

nha-thong-minh-dieu-khien-bang-giong-noi-4

Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói thì đừng quên tham khảo các sản phẩm của letgotech.vn nhé. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0978667531 hoặc liên hệ qua email: kinhdoanh@letgotech.com để được tư vấn và hỗ trợ thông tin kịp thời nhất.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo