+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

ngoi-nha-thong-minh-tai-viet-nam-xu-huong-nha-cua-tuong-lai

Ngôi nhà thông minh tại Việt Nam 'xu hướng' nhà của tương lai

Ngôi nhà thông minh ở Việt Nam và "Internet vạn vật kết nối" hiện đang là hai cụm từ thường xuyên được nhắc đến như là một xu hướng tiên tiến, hướng con người đến với cuộc sống tiện nghi và thoải mái do công nghệ mang lại.

ngôi nhà thông minh tại việt nam

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ngôi nhà thông minh Việt Nam .

Vào năm 1989 khi nhà nghiên cứu John Romkey tạo ra một máy nướng bánh mì (toaster) có thể được bật và tắt trên Internet cho hội nghị INTEROP vào tháng 10, thì lịch sử của các thiết bị được kết nối và điều khiển qua Internet được bắt đầu.

Và đến năm 2000 thì LG công bố chiếc tủ lạnh internet đầu tiên. Và từ những thiết bị được kết nối rời rạc như vậy, đến nay thì các giải pháp cho ngôi nhà thông minh (smart home) đã ngày càng trở nên ưu việt và được triển khai rộng rãi cho hầu như mọi toà nhà hiện đại.

Theo như báo cáo về thị trường thông minh toàn cầu của Zion Market Research thì vào năm 2016 thị trường này đã đạt giá trị khoảng 24.10 tỷ USD và dự kiến sẽ đạt tới con số 53.45 tỷ USD vào năm 2022, với mức độ tăng trưởng trung bình là 14.5%/ năm.

Ngoài thị trường Bắc Mĩ, và châu Âu là những thị trường tiên phong thị hiện tại ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể số các dự án nhà ở mới có triển khai nhà thông minh, với nhu cầu "khổng lồ" về các thiết bị điều khiển tự động trong chiếu sáng, an ninh và giải trí.

ngôi nhà thông minh tại việt nam

Và theo thống kê của Statista thì thị trường ngôi nhà thông minh Việt Nam vào tháng 4/2018 đã đạt mức doanh thu khoảng 45 triệu USD. Và theo dự đoán của các chuyên gia thì con số này có thể đạt tới 319 triệu USD vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 67%. Đặc biệt, Statista đánh giá thị trường ngôi nhà thông minh Việt Nam có tiềm năng rất lớn và quy mô còn lớn hơn cả Thái Lan.

Ngôi nhà thông minh Việt Nam – tiêu chuẩn cho nhà hiện đại.

Nhu cầu kiểm soát an ninh ngôi nhà từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, bằng giọng nói… của người tiêu dùng đang ngày càng được tăng cao. Chính điều đó đã trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh.

Bên cạnh đó ngành công nghiệp bất động sản với việc đưa sản phẩm nhà thông minh vào các dự án để làm tiêu chí cạnh tranh cũng đã góp một phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngôi nhà thông minh.

ngôi nhà thông minh tại việt nam

Thực sự là không khó để thấy các toà nhà lớn hay các khu căn hộ, khu đô thị đều đang trưng các pano, tờ rơi quảng cáo "căn hộ 4.0" hay "căn hộ thông minh". Còn về phía người tiêu dùng, thì ngày càng nhiều gia đình chủ động tìm hiểu về nhà thông minh khi xây dựng biệt thự, căn hộ, nhà riêng của mình ngay từ khi bắt đầu dự định xây sửa nhà.

Và theo như Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc bộ phận tiếp thị dự án nhà ở, CBRE Việt Nam nhận định thì trong tương lai không xa khoảng 5 đến 10 tới: "Những người trẻ hiện nay trong thời gian tới sẽ chính là những người có nhu cầu mua nhà, cho nên chắc chắn họ sẽ yêu thích các căn hộ thông minh. Đây chính là tiềm năng phát triển của lĩnh vực bất động sản"

Nhờ vào công nghệ tiên tiến mà các thiết bị trong nhà như đèn chiếu sáng, camera giám sát, smart TV, máy giặt, tủ lạnh… đều có thể được kết nối và điều khiển chỉ bởi một thiết bị như smartphone hay máy tính bảng thậm chí bằng giọng nói của gia chủ và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua Internet. Và vì thế mà các chủ nhà có thể hưởng thụ sự tiện nghi, an toàn và hiện đại từ những giải pháp giám sát an ninh toàn diện, báo cháy, tự động điều khiển mành rèm, điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng, các hệ thống đèn chiếu sáng, điều hoà nhiệt độ, hệ thống tưới cây, hệ thống giải trí… trong ngôi nhà thông minh.

ngôi nhà thông minh tại việt nam

Lắp đặt ngôi nhà thông minh Việt Nam.

Có thể nói nhà thông minh là một trong số ít những lĩnh vực hiếm hoi mà các nhà đầu tư Việt Nam tỏ ra chiếm ưu thế hơn so với các nhà đầu tư đến từ Châu Âu và Bắc Mĩ. Nhờ vào việc hiểu được văn hóa và thói quen sử dụng của người dùng, mức giá cạnh tranh, cộng với đội ngũ hỗ trợ triển khai tại chỗ, các giải pháp nhà thông minh Việt Nam được người dùng trong nước ưu tiên lựa chọn.

Ngoài sự đóng góp to lớn của Bkav SmartHome với hơn 14 năm có mặt trên thị trường thì hiện nay còn một số doanh nghiệp khởi mới như Lumi hay Acis cũng là những đơn vị cung cấp các giải pháp nhà thông minh vô cùng uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

ngôi nhà thông minh tại việt nam

Và những sản phẩm nhà thông minh chất lượng của các hãng này thì đều được phân phối bởi nhà phân phối Letgotech. Chính vì thế nếu bạn cần một giải pháp nhà thông minh thì hãy tìm đến với chúng tôi:

LETGOTECH - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ

Địa chỉ:Số 14 ngõ 31 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: số 22 đường Hoa Sữa 7, Vinhome Riverside, Long Biên, Hà Nội

Hotline:0904836595

Email:kinhdoanh@letgotech.com

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo