+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

ngoi-nha-thong-minh-la-gi-co-gi-khac-biet-voi-nha-thong-thuong

Ngôi nhà thông minh là gì? Có gì khác biệt với nhà thông thường?

Thời buổi của công nghiệp hóa, hiện đại hóa cái gì cũng trở nên thông minh, từ điện thoại thông minh, đến ti vi thông minh, đến máy giặt thông minh, tủ lạnh cũng thông minh và điều hòa cũng thông minh… và còn gì thông minh nữa?

ngôi nhà thông minh là gì?

Còn rất nhiều thứ thông minh khác nữa và ngôi nhà cũng thông minh. Vậy ngôi nhà thông minh là gìMà khiến cho nhiều người quan tâm đến thế. Hãy cùng Letgotech tìm hiểu xem nhà thông minh là gì mà lại khiến cho dân tình xôn xao đên thế.

Ngôi nhà thông minh là gì?

Ngôi nhà thông minh hay còn được gọi là căn hộ thông minh. Nhà thông minh là một ngôi nhà được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng thông minh khác nhằm làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Một ngôi nhà được gọi là thông minh khi hệ thống máy tính của nó có thể theo dõi được nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Ví dụ như một ngôi nhà thông minh sẽ có một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn giúp tiết kiệm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho các bữa tiệc tối. Hệ thống cũng có thể điều chỉnh rèm cửa theo yêu cầu, kiểm soát nhiệt độ, hệ thống camera giám sát, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống phòng ngừa trộm.

ngôi nhà thông minh là gì?

Ngoài ra nhà thông minh còn có một số ứng dụng sáng tạo hơn gồm hệ thống điều khiển giải trí tại gia, hệ thống điện thoại, liên lạc nội bộ, hệ thống tưới nước….

Các chức năng này được thực hiện là nhờ các thiết bị trong nhà đều được kết nối với nhau và từ đó hệ thống máy tính trung tâm có thể theo dõi các trạng thái và quyết định điều khiển sao cho phù hợp.

Nhà thông minh là một dạng ngôi nhà vốn chỉ được hình dung trong trí tưởng tượng thông qua các bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng kể từ thế kỷ 20 , khi mà nền công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thì những ý tưởng về nhà thông minh cũng ngày càng được hiện thực hóa.

Những đặc điểm vượt trội của nhà thông minh.

1.Kiểm soát nhiệt độ.

Kiểm soát nhiệt độ chính là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của ngôi nhà thông minh, qua máy điều nhiệt được điều khiển từ xa nhiệt độ của ngôi nhà sẽ được kiểm soát sao cho hợp lý nhất.

ngôi nhà thông minh là gì?

2.Hệ thống an ninh.

Cũng như hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh, các hệ thống an ninh thông minh cũng được kiểm soát chặt chẽ. Các thiết bị kiểm soát ra vào bằng chuông cửa có hình kết hợp cho phép chủ nhà  nhìn thấy người gọi cửa và mở cửa từ xa cho khách vào.

3.Hệ thống ánh sáng thông minh.

Bằng việc kết nối với điện thoại thông minh, cho phép chủ nhân của ngôi nhà có thể điều tiết, kiểm soát được hệ thống ánh sáng trong ngôi nhà. Chủ nhân của ngôi nhà có thể lập trình ánh sáng mở, tắt theo một giờ nhất định, và nhờ có những lập trình thông minh này mà chủ nhà cũng có thể phòng ngừa trộm một cách rất hiệu quả. Các hệ thống này còn có thể giúp theo dõi việc sử dụng điện. Chủ nhà còn có thể mua các bóng đèn thông minh riêng để có lắp vào các đèn truyền thống và điều chỉnh bằng điện thoại mà không phải bật điện khắp nhà.

4.Hệ thống an toàn thông minh.

Nhờ vào bộ cảm biến khói và carbone monoxide được nối khắp nhà có thể báo động cho chủ nhà những vấn đề nguy hiểm đã xảy ra khi họ đang ở phòng ngủ mà có khói ở phòng bếp.

ngôi nhà thông minh là gì?

5.Hệ thống giải trí âm thanh thông minh.

Nhờ vào hệ thống âm thanh đa vùng mà có thể cho phép trong nhà cùng một lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau ở các phòng khác nhau. Chủ nhà có thể lựa chọn chế độ phát nhạc theo thời gian trong ngày.

6.Hệ thống thiết bị thông minh.

Nhờ vào hệ thống thiết bị được kết nối wifi mà chủ nhà có thể từ xa kiểm tra quá trình nấu nướng, nghe thấy tín hiệu báo động khi cửa tủ lạnh mở và thậm chí chẩn đoán được một vấn đề có thể xảy ra đối với thiết bị trước khi gọi sửa chữa.

7.Các hệ thống sưởi và làm mát thông minh.

Với công nghệ hiện đại các hệ thống sưởi và làm mát bao gồm lò sưởi, thông gió, điều hoà, lỗ thông hơi và quạt, các lỗ thông hơi nhỏ có thể mở và đóng từ xa, ngăn chặn nóng, lạnh trong các phòng mà chủ nhà không sử dụng và làm giảm chi phí tiêu thụ điện. Một số hệ thống thông gió và điều hoà có thể phát hiện độ ẩm và điều chỉnh để tạo ra không gian thoải mái hơn hay ra tín hiệu nhắc nhở người dùng khi cần thay thế bộ lọc.

ngôi nhà thông minh là gì?

8.Các hệ thống ngoài trời.

Không chỉ dừng lại ở các thiết bị nội thất, một ngôi nhà thông minh còn được thể hiện ở cả những sản phẩm ngoại thất thông minh; ác bộ cảm biến cây trồng thông minh có thể giúp duy trì cây sống thậm chí khi chủ không thể theo dõi nước và ánh sáng mặt trời có đủ cho cây và đưa ra báo hiệu khi nào cần tưới thêm nước. Các hệ thống tưới nước thông minh điều khiển từ xa cho phép người sử dụng tắt máy nếu một cơn mưa bất chợt đă tưới đủ nước cho cây.

Và khi bạn cần đến một giải pháp thông minh thì hãy tìm đến:

LETGOTECH - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ

Địa chỉ:Số 14 ngõ 31 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: số 22 đường Hoa Sữa 7, Vinhome Riverside, Long Biên, Hà Nội

Hotline:0904836595

Email:kinhdoanh@letgotech.com

Tham khảo:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo