+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

tiec-gi-2-phut-hoc-kinh-nghiem-mua-camera-quan-sat-khong-day-ben-dep

[Tiếc gì 2 phút] Học kinh nghiệm mua camera quan sát không dây bền đẹp

Việc mua camera quan sát không dây cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh hiện nay. So với nhiều năm trước, camera quan sát giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có vô vàn những sản phẩm để lựa chọn trên thị trường.

Quan trọng là người sử dụng cần lựa chọn loại camera phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đây là một số lời khuyên trong việc chọn mua camera quan sát theo tìm hiểu của LETGOTECH.

mua camera quan sát không dây

Xác định đúng nhu cầu khi mua camera quan sát không dây

Các loại camera hiện nay trên thị trường co rất nhiều chủng loại với các mức giá thành khác nhau từ vài trăm nghìn kên đến vài trăm triệu cũng có. Chính vì thế, để có thể chọn được một loại camera phù hợp thì người sử dụng cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình là gì.

Nếu bạn cần dùng camera để quan sát con nhỏ khi ở nhà với người giúp việc thì loại camera bạn nên chọn để lắp đặt chỉ cần là camera không dây với giá khoảng một vài triệu là đã có thể đá ứng đầy đủ nhu cầu của bạn rồi.

Còn nếu bạn cần sử dụng camera để phục vụ cho việc giám sát dây truyền sản xuất hay quan sát các phòng học tại trường,... thì loại camera bạn lựa chọn nên là những loại camera chuyên nghiệp hơn và có hệ thông đầu ghi với tốc độ ổn định cao hơn và có giá thành cao hơn để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

mua camera quan sát không dây

Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi quyết định mua camera quan sát không dây loại nào thì người dùng nên xác định trước vị trí mà mình định lắp đặt để không ảnh hưởng đến cấu trúc vốn có của vị trí lắp đặt camera. Hơn nữa, mỗi loại camera sẽ có một đặc điểm riêng như góc quay, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết và độ lưu trữ, cùng một số đặc điểm riêng biệt khác sẽ phù hợp với từng vị trí, khoảng cách quan sát khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay các loại camera có thiết kế hình bán cầu và có ống kính lớn được rất nhiều người lựa chọn bởi loại camera này sẽ giúp cho không gian nơi lắp đặt camera được đảm bảo về độ thẩm mỹ lại vẫn quan sát được cả ban ngay và ban đêm nhờ hệ thống hồng ngoại.

Trường hợp người sử dụng muốn lắp đặt camera để quan sát người ra vào từ cửa chính thì các bạn nên lắp đặt camera ở góc phía trên bởi từ đó sẽ có tầm quan sát khá rộng để thấy rõ đối tượng ra, vào nơi lắp đặt camera.

Camera có hồng ngoại

Đối với mục đích giám sát vào ban đêm hay nơi có ánh sáng yếu thì bạn cần lựa chọn các loại camera có đèn hồng ngoại có khả năng chiếu sáng được vùng mà bạn muốn quan sát. Hồng ngoại là vô hình nên bình thường chúng ta không thể nhìn thấy, tuy vậy cảm biến của camera lại xác định được dễ dàng.

mua camera quan sát không dây

Chọn độ phân giải khi mua camera quan sát không dây

Độ phân giải sẽ là một trong những yếu tố quyết định độ sắc nét của hệ thống camera mà bạn sử dụng. Cùng với đó là chất lượng cảm biến cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ nét của hình ảnh mà camera truyền tải. Độ phân giải của hệ thống camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Đối với camera có dây thì các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình. Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phần mắt của camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera.

Còn với camera quan sát không dây thì đầu ghi hình là không cần thiết vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng của camera quan sát không dây có thể lưu trữ được khoảng 35 - 40 ngày).

So sánh 2 loại camera này thì camera có dây dễ lắp đặt hơn so với camera không dây rất nhiều. Với loa và mic có khả năng đàm thoại 2 chiều và có thể quay ngang 355 độ cùng với đó là quay lên/ xuống đến 120 độ kết hợp với chức năng điều khiển trên điện thoại và rất nhiều lợi ích khác thì nhược điểm của camera này đó là độ ổn định không bằng các loại camera có dây do nó cần phụ thuộc vào chất lượng của wifi đang cung cấp.

mua camera quan sát không dây

Đó là lí do khiến chi phí để mua camera quan sát không dây thấp hơn so với việc lắp đặt hệ thống camera có dây rất nhiều bởi độ ổn định của camera có dây đảm bảo cho người sử dụng có thể quan sát bất kì trong hoàn cảnh, thời gian nào mà không bị gián đoạn do đường truyền internet hay wifi.

Những chia sẻ và kinh nghiệm trên đây của LETGOTECH hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn đưa ra quyết định mua camera quan sát không dây hay lắp đặt camera có dây một cách dễ dàng hơn. Một hệ thống camera tốt và phù hợp sẽ giúp đảm bảo an ninh tốt cho khu vực mà bạn muốn quan sát.

Tham khảo:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo