+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

lap-dat-camera-tai-binh-duong-giai-phap-hoan-hao-bao-ve-ngoi-nha-than-yeu

Lắp đặt camera tại bình dương giải pháp 'HOÀN HẢO' bảo vệ ngôi nhà thân yêu

Với thời gian ít khi bạn có mặt tại nhà, camera quan sát sẽ là giải pháp quan trọng như là người coi nhà cho bạn cả ngày lẫn đêm và kịp thời thông báo. Nên việc lắp đặt camera tại Bình Dương có khác gì không? lắp đặt như thế nào để có thể quan sát toàn diện cho ngôi nhà? Trong bài viết này, LETGOTECH sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

lắp đặt camera tại bình dương

1. Các phần thiết bị cần có để lắp đặt camera

– Thiết bị đầu tiên rất cần thiết cho quá trình lắp đặt camera tại Bình Dương hay ở bất cứ đâu đó là thiết bị xử lý hình ảnh.
– Tiếp theo là vỏ bảo vệ cho đèn hồng ngoại
– Ống kính của camera
– Chân đế cho phép quan sát vào ban đêm
– Bộ khuếch đại tín hiệu video
– Các thiết bị truyền dẫn cho hệ thống camera
– Bộ xử lý trung tâm như bộ chia hình, màn hình quan sát, đầu ghi hình
– Hệ thống còn lắp thêm các thiết bị báo trộm kết nối với bộ xử lý trung tâm

2. Các thành phần trong từng bộ phận của camera quan sát

- Phần đầu của  camera quan sát
+ Gồm có Lens và vỏ chứa camera cùng với chân đế
+ Các đầu camera có tác dụng thu những tín hiệu AV truyền về máy tính hoặc Tivi  để theo dõi. Hầu hết Camera sẽ chỉ có hai màu màu và trắng đen
+ Phụ kiện của Lens là thấu kính có tác dụng để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần của camera
+ Vỏ chứa camera cùng các phụ kiện khác có tác dụng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera tại Bình Dương ở ngoài trời.
+ Chân đế có tác dụng dùng để gắn camera (với các loại Camera tròn thì không cần phần chân đế này khi lắp đặt).

lắp đặt camera tại bình dương

- Bộ khuếch đại Amplifier: Tùy thuộc vào khoảng cách từ Camera quan sát cho đến máy tính trung tâm hoặc tivi. Để lắp đặt camera thì người dùng cần dựa vào các trường hợp sau để thực hiện lắp đặt đúng phương pháp: Đối với trường hợp đầu tiên, khoảng cách từ camera quan sát cho đến máy tính hoặc ti vi là dưới 100m  thì chỉ cần đấu trực tiếp từ camera đến máy tính trung tâm là được. Còn nếu rơi vào trường hợp 2 khoảng cách là hơn100m thì cần dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu Amplifier cho việc truyền và nhận tín hiệu

- Cable AV tín hiệu: đây là loại cáp đồng trục, dùng để truyền tín hiệu AV từ camera về TiVi và máy tính.

- TiVi hiển thị: Hiện tại tivi hiện nay là tivi màu có độ lớn vừa phải, chú ý để hiển thị màu vì camera là camera màu.

- Bộ chia Switch AV
+ Tác dụng thu các tín hiệu AV truyền đến từ Camera sau đó hiển thị lên màn hình tivi để theo dõi.
+ Tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn mà số lượng camera mà sử dụng loại : có số kênh là 16, 2, 4 hoặc 8 với Camera màu hay trắng đen mà sử dụng bộ phân kênh cho phù hợp.

lắp đặt camera tại bình dương

Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera tại Bình Dương hay tại bất cứ địa bàn nào khác, ngoài những phụ kiện lắp đặt camera trên thì còn có một số loại phụ kiện khác mà đơn vị lắp đặt sẽ cung cấp cho người sử dụng.

- Máy tính computer có thể thay bằng PC Based
+ Với các máy vi tính có cấu hình từ Pentium III trở lên. Sử dụng máy tính kết hợp với card thu hình dùng để thu các tín hiệu AV Out truyền về từ các Camera. Và ngày sau đó, máy vi tính sử dụng phần mềm để điều khiển và hiển thị các kênh Camera trên màn hình vi tính để theo dõi.
+ Cơ chế lưu trữ thông tin dữ liệu dưới dạng đĩa CD-Rom và CD-RW/DVD, hoặc có thể lưu vào ổ cứng HDD và ổ Zip… cũng có thể bằng từ đầu ghi VCR.

3. Về các loại Card sử dụng trong lắp đặt camera

+ Các bộ PTZ Controller
Các bộ này được lắp đặt vào trong máy vi tính của người sử dụng. Tác dụng của PTZ Controller trong hệ thống camera đó là Camera có zoom

+ Các bộ Hub
Tác dụng kết nội mạng nội bộ với nhau LAN thông qua mạng ta có thể giám sát

lắp đặt camera tại bình dương

+ Modem mạng internet
Để người sử dụng có thể sát từ xa thông qua internet: sử dụng các thiết bị modem Dial-up hay ISDN hoặc ADSL và Leased-line… hoặc một số thiết bị khác dùng để kết nối giữa máy Remote Monitor và máy Control Server thông qua mạng internet dùng chuẩn TCP/IP.

4. Cơ chế hoạt động của hệ thống camera

– Những hình ảnh có từ camera sẽ được tiếp nhận và truyền ngay về trung tâm quan sát thông qua mạng cáp truyền dẫn tín hiệu riêng của từng thiết bị an ninh.
– Hệ thống camera thông thường sẽ bao gồm cả báo cháy báo trộm và các thiết bị quan sát
– Các hình ảnh có được từ hệ thống an ninh sẽ được lưu lại không bỏ xót bất cứ chi tiết nào nhờ có đầu ghi chuyên dụng và có thể phát lại vào bất cứ lúc nào. Từ đây việc tìm kiếm hình ảnh lưu trữ rất thuận tiện nhanh chóng nhờ khả năng tìm kiếm theo thời gian của đầu ghi hình.

lắp đặt camera tại bình dương

Hi vọng với những gì mà LETGOTECH đã chia sẻ trên đây về quá trình cũng như các bước lắp đặt camera tại Bình Dương đã giúp cho các bạn có được những thông tin hữu ích trong việc thực hiện lắp đặt hệ thông an nình để đảm bảo an toàn cho căn nhà của mình.

Tham khảo:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo