+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

lua-chon-lap-dat-camera-quan-sat-gia-re-nhu-the-nao-dam-bao-chat-luong

Lựa chọn lắp đặt camera quan sát giá rẻ như thế nào đảm bảo chất lượng?

Để lắp đặt camera quan sát giá rẻ người sử dụng cần tìm hiểu rất nhiều thông tin trước khi quyết định xem lắp đặt hệ thống an ninh tại đâu trong khu vực mà mình quản lý hoặc sở hữu.

lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Từ việc xác định xem hệ thông an ninh là gì? Nếu muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát thì cần những yếu tố gì? Loại máy nào sẽ phù hợp với kết cấu cũng như nhu cầu của người sử dụng?... Đó là một số trong rất nhiều những băn khoăn, thắc mắc của nhiều người khi quyết định lắp đặt hệ thống camera giám sát. Chính vì thế, để giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc thực hiện lắp đặt camera giám sát, LETGOTECH sẽ giải đáp những vấn đề trên để các bạn cùng tham khảo và có được lựa chọn thích hợp.

Hệ thống camera quan sát là gì?

Camera quan sát hay còn được gọi là CCTV là việc sử dụng những máy quay video truyền tải hình ảnh và lưu lại hình ảnh một thời điểm nào đó. Với công nghệ internet ngày nay hệ thống camera quan sát có thể giúp con người giám sát bằng hình ảnh tức thì mọi lúc mọi nơi thông qua mạng internet wifi hoặc 3g, bằng những tín năng ưu việt của camera quan sát an ninh, nhiều nhà máy, văn phòng và cửa hàng gia đình đã sử dụng hệ thống camera quan sát qua mạng để phục vụ nhu cầu thực tiễn, mang lại hiệu quả trong cuộc sống hơn. 

Lắp đặt camera quan sát giá rẻ cần những gì ?

Lắp đặt camera quan sát rất đơn giản đã có bộ phận kỹ thuật thiết kế cho bạn về góc quay, vị trí lắp đặt. Hệ thống camera quan sát đầy đủ cơ bản bao gồm: đầu ghi hình camera quan sát, mắt quay video, ổ cứng lưu trữ hình ảnh, adapter chuyển nguồn cho camera, Jack kết nối , dây tín hiệu và dây điện.

lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Thiết bị hiển thị hình ảnh thông thường là Tivi hoặc màn hình máy tính. Để xem được camera quan sát qua mạng internet thì vị trí lắp đặt phải có mạng internet thông thường tại Việt Nam sử dụng nhà mạng viettel, FTP, VNPT là những nhà mạng ổn định phù hợp lắp đặt camera quan sát từ xa ổn định.

Đầu ghi hình trong lắp đặt camera quan sát giá rẻ là gì?

Đầu ghi hình camera quan sát là thiết bị dùng để kết nối những camera quan sát tập trung về 1 chỗ để dễ dàng quản lý. Đối với công nghệ Analog thì đầu ghi hình là bắt buộc phải có thì hệ thống camera mới hoặc động được.

Ngoài ra đầu ghi hình còn có nhiệm vụ kết nối camera xem qua mạng internet và lắp đặt ổ cứng trên đầu ghi hình dùng để lưu trữ hình ảnh. Đầu ghi hình camera là thiết bị quan trọng trong hệ thống camera quan sát độ ổn định, tốc độ camera quan sát đều phụ thuộc vào đầu ghi hình.

Đầu ghi hình camera quan sát có 2 công nghệ chính. Công nghệ Analog dùng để kết nối những camera Analog như Camera AHD, camera HDCVI, Camera HDTVI, Đầu ghi hình camera IP sử dụng cho hệ thống camera IP. Với công nghệ phát triển ngày nào nhà sản xuất đầu ghi hình camera tích hợp ALL in one, bạn có thể dùng đầu ghi hình công nghệ analog để kết nối tất cả công nghệ camera. tuy nhiên với camera IP nên sử dụng đầu ghi hình IP để mang lại hiệu xuất cao hơn.

lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Chọn camera khi lắp đặt camera quan sát giá rẻ như thế nào?

Mắt quay camera quan sát là thiết bị quan trọng thứ 2 trong hệ thống camera quan sát, độ nét camera, chíp camera, hồng ngoại camera và cấu tạo camera là một trong những tiêu chí cần quan tâm để lựa chọn camera cho phù hợp. LETGOTECH sẽ nói sơ qua về những điểm quan trọng khi chọn camera quan sát để có độ nét và nhu cầu sử dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Độ phân giải camera công nghệ mới ngày nay là camera HD với độ phân giải tương đương như sau: 1.0MP và 1.3MP tương đương độ phân giải HD 720P, Độ phân giải camera 2.0MP cho hình ảnh FULL HD 1080P, Camera 4MP cho hình ảnh chất lượng Utra HD 2k, Camera độ phân giải 8MP tương ứng hình ảnh Utra HD 4K.

Tiêu chí chọn camera hồng ngoại là khả năng giám sát ban đêm của camera, khi camera quan sát bật hồng ngoại thì hình ảnh sẽ hiển thị 2 màu Trắng và đen . Độ sáng của camera quan sát ban đêm phụ thuộc vào hồng ngoại, thông thường camera được thiết kế xem tốt từ 10 đến15m dùng cho gia đình căn hộ, văn phòng,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặt biệt như lắp đặt camera quan sát ngoài trời hay nhà xưởng kho xưởng với khu vực giám sát rộng thì cần thiết kế những camera có hồng ngoại mạnh 50 đến 80m để đảm bảo khả năng giám sát ban đêm.

lắp đặt camera quan sát giá rẻ

Thông thường hồng ngoại càng xa thì giá thành càng cao. Tuy nhiên chúng ta không nên đầu tư camera hồng ngoại quá mạnh cho văn phòng và gia đình vì khi đầu tư hồng ngoại quá mạnh thì giá thành cao nhưng trong một số trường hơp sẽ bị chói hồng ngoại và không mang lại hiệu quả giám sát cao.

Với những chia sẻ trên đây, LETGOTECH  hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích dành cho người sử dụng trong quá trình tìm hiểu để lựa chọn một hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho khu vực mà bạn quản lý hoặc sở hữu và tiến hành lắp đặt camera quan sát giá rẻ.

Tham khảo:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo