+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

ly-giai-nguyen-nhan-kinh-doanh-thiet-bi-nha-thong-minh-ngay-cang-pho-bien

{LÝ GIẢI} Nguyên Nhân “Kinh doanh thiết bị nhà thông mình” ngày càng PHỔ BIẾN

Bước vào thời đại 4.0, cụm từ “nhà thông minh” đã không còn xa lạ với bất kì ai trong chúng ta. Đưa tay bật đèn, điều khiển ti vi, dùng chia khóa để mở cửa… tất cả những việc đó sẽ trở thành quá khứ khi công nghệ nhà thông minh ra đời. Thông qua các thiết bị di động được kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… bạn có thể theo dõi, kiểm soát ngôi nhà thân yêu của mình mọi lúc, mọi nơi, và tiết kiệm cho bạn một khoảng chi phí đáng kể. Nắm bắt được xu thế tất yếu này, nhiều người đã tìm hiểu và bắt đầu kinh doanh thiết bị nhà thông minh.

kinh-doanh-thiet-bi-nha-thong-minh

Tại sao chúng ta nên kinh doanh thiết bị nhà thông minh?

Cuối những năm 1990, căn hộ thông minh được xêm là một thứ xa xỉ của nhà giàu, là sản phẩm được sở hữu độc quyền của giới thượng lưu trên thế giới. Nhưng bước sang thế kỉ 21, với sự ra đời và phổ biến của công nghệ vi điện tử, các thiết bị điện tử thông minh trở thành mặt hàng thông dụng. Điều này cho phép các công nghệ điều khiển thông minh được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển của nhà ở tương lai.

Khi quyết định kinh doanh thiết bị nhà thông minh, các nhà phân phối sẽ có những chính sách ưu đãi nhất định, hứa hẹn một cuộc làm ăn lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho đối tác kinh doanh của mình. 

Hơn nữa, Việt Nam là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng, vì vậy hứa hẹn nhiều thành công trong việc kinh doanh mặt hàng này.

kinh-doanh-thiet-bi-nha-thong-minh

Một số kinh nghiệm khi kinh doanh thiết bị điện thông minh:

* Có kiến thức về lĩnh vực điện thông minh

Hầu như những bạn nào muốn kinh doanh thiết bị điện thông minh đều đã có những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Nhưng nếu chưa có thì các bạn cũng đừng quá hoang mang vì việc tìm hiểu cũng vô cùng đơn giản. Các bạn không cần tìm hiểu chuyên sâu như những kỹ thuật viên, nhưng nếu biết được càng nhiều và hiểu được giải pháp của đối thủ thì đây quả thực là một lợi thế lớn.

Việc có được kiến thức về hệ thống điện thông minh giúp các bạn thuận lời trong quá trình kinh doanh như: tư vấn khách hàng, giải thích cho khách hàng, hỗ trợ trong marketing, mà lợi thế nhất là chốt sales tốt hơn.

* Lựa chọn hãng cung cấp thiết bị thông minh

Trong thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp các giải pháp khác nhau, chất lượng thiết bị khác nhau và các lợi nhuận cho đối tác khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo qua nhiều hãng trước khi quyết định.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nhà phân phối:

Chính sách hỗ trợ cho đại lí: chiết khấu cao, hỗ trợ phí marketing, hỗ trợ đào tạo nhân viên, hỗ trợ xử lí các lỗi nhanh chóng,…

Thương hiệu sản phẩm: nên chọn những thương hiệu có uy tín, nguồn gốc rõ ràng.

Chất lượng sản phẩm: kiểm tra, cảm nhận các thiết bị của hãng trước khi làm đại lý hoặc bán hàng cho họ.

Độ ổn định: một hệ thống ổn định giúp đại lý yên tâm tư vấn khách hàng, và không mất nhiều thời gian hỗ trợ sau bán hàng.

* Có sẵn đối tác

Đối với ngành này việc có mối quan hệ từ trước rất quan trọng, những lĩnh vực tìm năng như: bất động sản, kinh doanh nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng, điện tử công nghệ.

Thường những ngành này hay làm những dự án, công trình lớn, đồng thời đối thủ cạnh tranh đấu thấu cũng ít, nếu anh chị có mối quan hệ trước thì quả là cơ hội tuyệt vời.

Và đương nhiên sự hợp tác đôi bên cùng có lợi này không dừng lại ở một dự án, hay công trình, mà sẽ lâu dài về sau này.

Đối với những người chưa có nhiều mối quan hệ trong các lĩnh vực này thì cũng nên bắt tay xây dựng ngay khi triển khai làm đại lý cho hãng.

* Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Vị trí kinh doanh là yếu tố quyết định rất lớn đến thành công của của bất kì mô hình kinh doanh nào. Trong lĩnh vực này, các bạn nên chọn những nơi đông đúc, các khu trung cư cao cấp, những vị trí đông đúc như ngã 3, ngã 6 là một lợi thế.

* Có đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu

Mới bắt đầu kinh doanh, chúng ta cần ít nhất một nhân viên kĩ thuật, có chuyên môn về điện, điện từ, được học qua các lớp đào tạo kĩ thuật của hãng. Nếu các bạn đã có sẵn chuyên môn, các bạn có thể tự mình làm công việc này vẫn được. Nhưng việc cần thiết của các bạn vẫn là tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho họ và cuối cùng là chốt sales để duy trì lợi nhuận cho công ty.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về một số kinh nghiệm kinh doanh thiết bị nhà thông minh – một giải pháp mới trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo