+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

kham-phap-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-he-thong-mach-bat-tat-den-thong-minh

Khám pháp ưu điểm và nhược điểm của hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh

Hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh sẽ mang tới cho người dùng trải nhiệm vô cùng hữu ích với chức năng tự động tắt và bật đèn thông minh ở mọi vị trí trong ngôi nhà sẽ mang tới sự tiện nghi hiện đại và thỏa mái trong ngôi nhà mà người sử dụng đang sống. Hãy cùng letgotech.com khám phá ra dòng sản phẩm này nhé.

Mạch bật tắt đèn thông minh ra đời không chỉ giúp giải quyết bài toán lãng phí điện năng trong mỗi gia đình mà còn giúp người sử dụng có những trải nhiệm về cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Ngoài ra với hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh này bạn có thể kết nối để tạo thành 1 hệ thống mạch điều khiển đồng thời và hoạt động theo các kịch bản tiết kiệm điện năng khác nhau.

he-thong-mach-bat-tat-den-thong-minh-1

Sự thông minh và tiện ích khi sử dụng mạch bật tắt đèn thông minh.

- Nếu độ sáng của môi trường cao hơn mức thiết lập của hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh thì đèn sẽ không bật.

- Nếu độ sáng của môi trường thấp hơn mức thiết lập của hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh và phát hiện ra có người di chuyển thì đèn sẽ bật.

- Nếu đèn đang bật và hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh không phát hiện ra chuyển động nữa thì sau khoảng thời gian từ 18 - 25s đèn sẽ tự động tắt.

he-thong-mach-bat-tat-den-thong-minh-2

Những ưu điểm khi sử dụng hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh

- Hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng và hạn chế được việc các thiết bị điện hoạt động khi không có người sử dụng.

- Mang tới sự an toàn cho người già và trẻ nhỏ bằng cách hạn chế việc tiếp xúc với nguồn điện.

he-thong-mach-bat-tat-den-thong-minh-3

- Mang đến sự tiện lợi cho bạn và người thân khi hoạt động trong nhà, như khi đi làm về nhà tối om bạn không cần phải mò mò ổ khóa để mở cửa mà chỉ cần đi tới cần cửa, nằm trong vùng cảm ứng thì hệ thống mạch sẽ tự động bật giúp đèn sáng hay vào ban đem khi mọi người đang say giấc ngủ, bạn muốn đi vệ sinh, nếu như các loại đèn truyền thống bạn cần phải mò mò để tìm công tắc có thể gây khó khăn trong vấn đề di chuyển và ảnh hưởng đến người đang ngủ thì giờ đây với mạch bật tắt đèn thông minh bạn chỉ cần di chuyển qua lại, đèn sẽ tự động bật sáng nhẹ nhàng ở khu vực hành lang cầu thang, nhà vệ sinh... và khi bạn đi ra khỏi khu vực thì bóng đèn sẽ tắt để đảm bảo thiết bị điện không hoạt động khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

he-thong-mach-bat-tat-den-thong-minh-4

- Hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh được sử dụng bằng hệ thống cảm biến hồng ngoại giúp bật tắt đèn mọt cách nhanh chóng và được ứng dụng trong các loại công tắc đèn tự động như: Đèn nhà vệ sinh, đèn cầu thang, đèn pha, đèn nhà xe, đèn phòng khách, đèn lối đi... Ngoài ra người tiêu dùng có thể tạo thành một hệ thống thiết bị thông minh hiện đại trong nhà bằng cách kết hợp với hệ thống quạt gió tự động, hệ thống báo trộm hay xả nước tự động trong nhà vệ sinh...

Những nhược điểm khi sử dụng hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh

- Hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh hoạt động dựa trên bộ cảm biến khi phát hiện ra tia hồng ngoại. Do đó nếu như gia đình mà có nuôi chó mèo, các loại thú cưng trong nhà thì khi có các con vật đó chạy qua, đèn sẽ tự động bật tắt và người dùng cũng khó có thể kiểm soát được hoạt động của các thiết bị điện.

-  Nếu như liên kết hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh với thiết bị báo chống trộm, nếu lắp đặt tại phạm vi cảm ứng quá rộng và sản phẩm nhạy. Thì chỉ cần một chiếc lá rơi hay người đi qua lại ở cổng trong phạm vi cảm biến thì thiết bị cũng báo động và chuông sẽ reo inh ỏi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những gia đình hàng xóm xung quanh và ảnh hưởng tới cả gia đình mình.

Tham khảo thêm: 

GIẢI PHÁP THÔNG MINH

- Đa số những nhược điểm trên là do lỗi phần kỹ thuật lắp đặt không đúng kỹ thuật. Chỉ cần lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và chuyên nghiệp, thợ chuyên môn cao là bạn có thể khắc phục được tình trạng trên.

- Nếu có nuôi thú cưng thì hạn chế cho thú cưng di chuyển trong vùng cảm biến.

Hệ thống mạch bật tắt đèn thông minh rất tiện lợi và hiện đại. Hãy nâng cấp cuộc sống của mình bằng những thiết bị thông minh nhé.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo