+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

kham-pha-cac-uu-nhuoc-diem-cua-den-thong-minh-nang-luong-mat-troi

{Khám phá} Các ưu nhược điểm của đèn thông minh năng lượng mặt trời

Hiện nay, công nghệ hiện đại càng ngày càng phát triển, các sản phẩm thông minh liên tiếp được ra mắt mở ra một loạt những hướng đi mới cho các sản phẩm khác. Đèn thông minh năng lượng mặt trời cũng là một trong số đó. Hãy cùng LETGOTECH tìm hiểu về sản phẩm này ngay sau đây nhé!

đèn thông minh năng lượng mặt trời

Đèn thông minh năng lượng mặt trời là gì?

Đây là loại đèn chiếu sáng không sử dụng điện thông thường mà sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để phát ra ánh sáng. Hiểu theo một cách khác thì đèn thông minh năng lượng mặt trời sẽ có những tấm pin và những tấm pin năng lượng mặt trời này sẽ tích điện thu được ừ ánh sáng ban ngày để khi trời tối, hệ thống đèn thông minh năng lượng mặt trời sẽ tự động sáng khi trời chuyển tối và giảm độ sáng vào đêm khuya.

Đèn thông minh năng lượng mặt trời có cấu tạo như thế nào?

 Để giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi sử dụng đèn thông minh năng lượng mặt trời ứng dụng vào cuộc sống. LETGOTECH sẽ cung cấp một số thông tin về câu tạo của đèn năng lượng mặt trời như sau:

- Pin mặt trời: Đối với đèn thông minh năng lượng mặt trời thì những tấm pin mặt trời một trong những thứ quan trọng nhất. Tấm pin này được biết đến là được các tế bào quang điện PV làm nên, có tác dụng hấp thụ ánh sáng của mặt trời vào ban ngày và đến ban đêm thì đóng vao trò chuyển đổi điện năng. Tuổi thọ của pin mặt trời khá dài, khoảng trên 20 năm sử dụng.

đèn thông minh năng lượng mặt trời

- Bóng đèn led: Đây là bộ phận không thể thiếu, tạo nên bởi một lớp vỏ từ nhựa ABS với độ bền cao, chịu lực tốt, chống cháy nổ và nước, đặc biệt chúng hết sức thân thiện với môi trường.

- Pin sạc: có tác dụng dự trữ điện vào ban ngày đẻ đèn đủ năng lượng chiếu sáng vào ban đêm.

- Bộ điều khiển: Để quá trình nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời vào pin mặt trời không bị quá mức thì bộ điều khiển này dược tạo ra để tránh tình trạng quá tải, giúp kéo dài tuổi thọ của đèn hơn

- Một số bộ phận khác: bên cạnh những bộ phận trong cấu tạo được nhắc tới ở trên thì đèn thông minh năng lượng mặt trời còn có các bộ phận như  cáp kết nối hay bộ cảm ứng điện quang…

Ưu điểm của đèn thông minh năng lượng mặt trời

- Đây là sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng trong vài trò chiếu sáng như: chiếu sáng đường đi, công viên, biệt thự, giếng trời, sân vườn…

đèn thông minh năng lượng mặt trời

- Đèn thông minh năng lượng mặt trời có thời gian chiếu sáng khá lâu và vượt trội hơn so với đèn năng lượng mặt trời thường thấy khoảng từ 8 đến 10 giờ hoặc cũng có những loại đèn có khả năng thắp sáng suốt đêm

- Thời gian nạp pin thường thấy là khoảng từ 5 đến 6 giờ

- Nguyên lí hoạt động của loại đèn này rấ dơn giản, chỉ là tự động bật hoặc tắt theo thời gian mặt trời mọc và lặn

- So với những loại pin thông thường thì loại pin này có tuổi thọ rất cao, lên tới hơn 20 năm

- Và ưu điểm lớn nhất của loại đèn này đó là, đây là thiết bị chiếu sáng thân thiện với môi trường, tiết kiệm và hết sức an toàn.

Ứng dụng của đèn thông minh năng lượng mặt trời

đèn thông minh năng lượng mặt trời

Đây là một trong những biện pháp chiếu sáng thông minh nhất hiện nay, khả năng ứng dụng cao và tiến kiệm năng lượng hiệu quả cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Một số ứng dụng thường thấy nhất của đèn thông minh năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng cho các khu vực như sân vườn, đường đi…, hoặc chiếu sáng các khu vực công cộng như khu vui chơi, giải trí hay công viên. Bên cạnh đó, đèn thông minh năng lượng mặt trời được xem như giải pháp để giảm tải điện lưới quốc gia hiệu quả nhất.

Hiện nay, có rất nhiều loại đèn thông minh năng lượng mặt trời được sản xuất tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau đáp ứng những yêu cầu chiếu sáng của hộ gia đình, khu dân cư hay công ty, văn phòng. Nhưng trên đây là những thông tin cơ bản nhất và chung nhất về sản phẩm đèn thông minh năng lượng mặt trời.

đèn thông minh năng lượng mặt trời

Đây là một sản phẩm hiện đại và có ý nghĩa rất lớn đối với giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng cũng như là giải pháp tôi ưu cho việc giảm tải điện lưới quốc gia đang trong thời kì quá tải nghiêm trọng. Ứng dụng đèn thông minh năng lượng mặt trời lại rất đơn giản và dễ dáng nên rất nhiều người đã lựa chọn sản phẩm này làm thiết bị chiếu sáng cho căn hộ, văn phòng, sân vườn hay giếng trời của mình.

Với những thông tin chi tiết trên đây về sản phẩm đèn thông minh năng lượng mặt trời, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này, và thấy được những lợi ích rất lớn mà thiết bị chiếu sáng này đem lại cho cuộc sống và cho môi trường xung quanh. LETGOTECH hi vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình.

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo