+84904836595

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

kham-pha-cac-uu-nhuoc-diem-cua-den-ngu-thong-minh

{Khám phá} Các ưu nhược điểm của đèn ngủ thông minh

Đối với những người thường thức dậy vào nửa đêm, nhất là những người già, phụ nữ và trẻ nhỏ thì những chiếc đèn ngủ là vô cùng cần thiết để tránh những va chạm không đáng có. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn ngủ, trong đó có đèn ngủ thông minh cũng là một sản phẩm với nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với những loại đèn ngủ thông thường. Vậy nó có gì khác so với đèn ngủ thông thường? Hãy cùng LETGOTECH cùng tìm hiểu về những tính năng đặc biệt của sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

đèn ngủ thông minh

So sánh đèn ngủ thông minh với đèn ngủ thông thường.

Đèn ngủ thông minh là loại đèn ngủ có những tác dụng rất lớn đối với người sử dụng, nó khắc phục được rât nhiều những hạn chế hiện có của hẩu hết các loại đèn ngủ thông thường hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, loại đèn nào cũng có những ưu, nhược điểm của nó.

Đối với đèn ngủ thông minh là những chiếc đèn ngủ có bộ phận cảm biết ánh sáng. Vì thế, bạn không cần phải ấn công tắc ngoài như những loại đèn ngủ mà bạn thường sử dụng trước đây, mà nó có thể cảm biến ánh sáng để tự động bật hay tắt đèn. Nguyên lý hoạt động của đèn ngủ thông minh là khi trời tối, đèn ngủ sẽ tự động bật lên và tắt đi khi trời bắt đầu sáng. Chỉ riêng với bộ phận cảm biến ánh sáng này cũng đã giúp bạn tiêt kiệm thời gian khi không cần bận tâm đến việc tắt đèn ngủ khi tỉnh dậy và đi ra ngoài nữa.

Bên cạnh đó, đèn ngủ thông minh thường được thiết kế với nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không quá sáng, tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu giúp cho chất lượng giấc ngủ của người sử dụng được đảm bảo hơn rất nhiều so với ánh sáng trắng, nhiều khi chói của những chiếc đèn ngủ thông thường.

đèn ngủ thông minh

Những chiếc đèn ngủ thông dụng hiện nay, chủ yếu được sử dụng bóng sợi đốt, đây là loại bóng tiêu tốn điện năng nhưng năng lượng tỏa ra lại vô cùng yếu khiến cho bóng đèn tỏa ra hơi nóng sau thời gian sử dụng dài. Đây là lí do mà khi sử dụng những chiếc đèn ngủ từ bóng sợi đốt, giấc ngủ của người sử dụng thường không được đảm bảo gây trạng thái mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

Theo nhiều nhà khoa học nghiên cứu thì hiện tượng mệt mỏi đó xảy ra khi ánh sáng của đèn ngủ thông thường là rất lớn, nhiệt độ từ bóng sợi đốt tỏa ra khiến căn phòng nóng hơn khiến cho các hooc môn trong cơ thể người không phát triển đúng theo chu kì.

Ở người lớn thì biểu hiện là trạng thái mệt mỏi, nhưng ở trẻ nhỏ thì nó sẽ gây ra những nguy hiểm như khiến trẻ hông có được sự phát triển như bình thường, việc lựa chọn đèn ngủ thông minh với ánh sáng mờ sẽ giúp quá trình phát triển của các hooc môn diễn ra bình thường và không bị cản trở. Đây chắc chắn là lựa chọn cần thiết để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho sự phát triển của bé và tinh thần của người lớn sau khi thức dậy.

Ưu điểm của đèn ngủ thông minh

Trên đây là những so sánh về ưu điểm và nhược điểm của đèn ngủ thông minh với các loại đèn ngủ thường thấy hiện nay. Có thể thấy rằng, lựa chọn đèn ngủ thông minh là quyết định đúng đắn cho giấc ngủ của gia đình bạn bởi nó sẽ mang lại những lợi ích như:

đèn ngủ thông minh

- Lắp đặt vô cùng dễ dàng: Hầu hết những chiếc đèn ngủ thông minh hiện nay bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào hệ thống ổ cắm điện mà bạn muốn sử dụng, vô cùng đơn giản, dễ dàng và tiện lợi chứ không cần mất thời gian, công sức để chọn lựa vị trí thích hợp đủ lớn để lắp đặt những chiếc đèn ngủ thông thường.

- Chi phí cho chiếc đèn ngủ thông minh vô cùng hợp lí: Nếu những chiếc đèn ngủ thường thấy, bạn và gia đình sẽ phải sử dụng số tiền rất lớn để mua một chiếc đèn ngủ phù hợp vơi không gian phòng ngủ, phong cách kiến trúc của căn nhà… Thì một chiếc đèn ngủ thông minh sẽ giúp bạn thu gọn số tiền đó lại chỉ với 1/5 chi phí bạn bỏ ra mua chiếc đèn ngủ thông thường. Đây chính là ưu điểm lớn thứ hai mà bạn không nên bỏ qua

- Tiện lợi và tiết kiệm hơn so với đèn ngủ thông thường: Đây là điều chắc chắn bởi đèn ngủ thông minh sẽ không khiến bạn phải bận tâm đến việc bật hay tắt thiết bị bởi đã có bộ cảm biến ánh sáng vô cùng nhạy bén được sử dụng trong thiết kế của loại đèn ngủ này. Đây cũng chính là một ưu điểm giúp cho gia đình bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

đèn ngủ thông minh

Với những phân tích và thông tin hữu ích trên đây khi thực hiện so sánh giữa đèn ngủ thông minh và đèn ngủ thông thường, LETGOTECH hi vọng đã có thể giúp các bạn dễ dàng hơn khi quyết định mua một sản phẩm đèn ngủ cho gia đình mình. Những chiếc đèn ngủ mà bạn lựa chọn nên phát huy được công năng sử dụng của mình là đảm bảo chất lượng giấc ngủ cũng như tránh được những va đập cho người sử dụng khi di chuyển vào ban đêm. Với sản phẩm đèn ngủ thông minh, bạn sẽ không cần phải bận tậm đến việc bật tắt hay chi  phí bỏ ra cho một chiếc đèn ngủ bởi so với đèn ngủ thông thường thì đây là thiêt bị vượt trội hơn cả.

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
chat-zalo